Dự án

Thi công bạt lót hồ nuoi cá tại tuyên quang

Là một tỉnh không có nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển nghề nuôi trồng thủy sản nên ở Tuyên Quang người dân đã phát triển các mô hình nhân tạo. Vật Tư Minh Giang đã hoàn thành công tác thi công bạt lót hồ nuôi cá tại Tuyên Quang cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng đầu năm 2021.

Công trình thi công bạt lót hồ nuôi cá tại Tuyên Quang hoàn thành đảm bảo tiến độ và chất lượng đề ra. Trong quá trình thi công bạt lót hồ nuôi cá tại Thuyên Quang chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ của chủ đầu tư các đối tác để hoàn thành tốt nhất công trình này.

Thi công bạt lót hồ nuôi cá tại Tuyên Quang nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân:
Như trên chúng tôi đã trình bày thì Tuyên Quang không có nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển nghề nuôi trồng thủy sản. Chính vì vậy những mô hình nuôi trồng thủy sản tương tự như công trình thi công bạt lót hồ nuôi cá tại Tuyên Quang mà Vật Tư Minh Giang vừa hoàn thành là rất đáng chú ý.

Thay vì nuôi trồng trong những ao hồ tự nhiên thì người dân đã sử dụng màng chống thấm HDPE làm bạt lót hồ nuôi cá. Đây là giải pháp tiên tiến được nhiều địa phương áp dụng cho kết quả cao. Phương án dùng màng HDPE làm bạt lót hồ tỏ ra hiệu quả ở nhiều điều kiện khác nhau cả miền núi và miền xuôi.

Màng chống thấm HDPE là loại vật liệu với thành phần chính là nhựa nguyên sinh và carbon đen. Ngoài ra sản phẩm còn được bổ sung thêm một số loại phụ gia để tăng cường khả năng chống chịu môi trường hiệu quả cho sản phẩm khi được thi công ngoài tự nhiên.

 
Một góc công trình thi công bạt lót hồ nuôi cá tại Tuyên Quang

Màng bạt nhựa HDPE được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài dược sử dụng trong công trình thi công bạt lót hồ tại Tuyên Quang thì sản phẩm còn được ứng dụng cho nhiều công trình khác: thi công bãi chôn lấp rác thải, thi công hồ chứa nước, hồ cảnh quan…

Ban đầu khi làm việc với đội ngũ kỹ thuật của Vật Tư Minh Giang chủ đầu tư công trình thi công bạt lót hồ nuôi cá tại tuyên Quang cũng hét sức băn khoăn về vấn đề chi phí và độ bền của vật liệu HDPE. Chủ đầu tư khá là lo lắng về việc phải đầu tư thêm chi phí mua bạt lót hồ và không hiểu độ bền của sản phẩm này sẽ được bao lâu.

Những băn khoăn tương tự của chủ đầu tư công trình thi công bạt lót hồ nuôi cá tại tuyên Quang cũng là băn khoăn chung của nhiều người khi tìm hiểu về sản phẩm này. Đúng là ban đầu nếu so với ao đất truyền thống thì sẽ có thêm khoản tiền chi phí đầu tư bạt nhựa. Tuy nhiên khi đi vào hoạt động những ao nuôi bằng bạt có chi phí vận hành thấp hơn hẳn sẽ bù đắp chi phí đầu tư ban đầu. Chính vì vậy không chỉ tại tuyên quang mà nhiều địa phương khác phát triển mô hình nuôi cá trong ao bạt đang trở nên hết sức phổ biến.

Quá trình triển khai thi công bạt lót hồ nuôi cá tại tuyên Quang:
Ngay khi thống nhất được các điều khoản hợp đồng thực hiện thi công bạt lót hồ tại Tuyên Quang Vật Tư Minh Giang đã nhanh chóng triển khai công việc. Các hạng mục chi tiết được tính toán và lên phương án thi công. Phối hợp với chủ đầu tư chúng tôi cũng tính toán ngày dự kiến thực hiện công việc này. Công việc cần phải được hoàn tất trước Tết nguyên đán để anh em kỹ thuật còn nghỉ.

Chính vì thế vạt liệu được tính toán và gửi lên cho chủ đầu tư trước. trong công trình thi công bạt lót hồ nuôi cá tại tuyên Quảng có sử dụng màng chống thấm HDPE 1mm. Đây là loại vật liệu có độ dày phù hợp với nhu caauflamf bạt lót hồ nuôi cá. Sản phẩm có độ bền trong 10 năm và thường được sử dụng trong thi công các hồ nuôi thủy sản, hồ chứa nước…

Ngay khi chủ đầu tư công trình thi công bạt lót hồ nuôi cá tại Tuyên Quang hoàn thành công tác đào đắp định hình hồ thì bộ phận thi công cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Được thi công trên nền đất cứng là một thuận lợi lớn để nhanh chóng hoàn tất công việc này.

 
Vật Tư Minh Giang cung cáp và thi công bạt lót hồ nuôi cá tại Tuyên Quang

Ngay khi bắt tay vào công việc chúng tôi đã phát hiện thấy một số lỗi trong quá trình đào đắp tạo rãnh neo. Rãnh neo được đào quá nông không đảm bảo yêu cầu định vị màng bạt nhựa về sau. Chính vì vậy chúng tôi đã nhanh chóng phối hợp với chủ đầu tư và các bên liên quan hoàn tất công tác đào lại rãnh neo đáp ứng yêu cầu kỹ thuật.

Công tác kéo trải bạt được tiến hành ngay sau đó. Bạt nhựa HDPE sau quá trình bảo quản vẫn đảm bảo yêu cầu nên được trải ra toàn bộ công trình. Các mép bạt được định vị chắc chắn vào các rãnh neo. Vị trí giáp lai được đặt phù hợp để máy hàn có thể làm hiệu quả nhất.

Công tác kéo trải bạt tương đối nặng nhọc nhưng không quá phức tạp về kỹ thuật. Trái lại với công tác hàn thì lại có yêu cầu khá cao về kỹ thuật. những người thợ giàu kinh nghiệm của ocong ty Phú sơn đã hoàn thành công việc đảm bảo chất ượng tốt nhất.

Hợp đồng cung cấp và thi công bạt lót hồ nuôi cá tại Tuyên Quang đã được hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng được nghiệm thu và chuyển giao cho churddaauf tư. Công trình hoàn thành nhanh chóng đảm bảo chất lượng tốt nhất để chủ đầu tư có thể nhanh chóng đưa vào sản xuất ngay trong vụ này. Quý hách có nhu cầu về bạt lót hồ bằng màng chống thấm HDPE tại tuyên Quang hãy iên hệ ngay với Vật Tư Minh Giang để được phục vụ tốt nhất!

Ngày đăng 2023-06-21 08:45:57 - Lượt xem:  68