Tin tức

Màng chống thấm HDPE cao cấp, chính hãng

Màng chống thấm HDPE hiện đang là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi cả trong công nghiệp lẫn đời sống hàng ngày. Nếu bạn cần tìm một loại chống thấm hữu hiệu thì nhất định không thể bỏ qua màng chống thấm HDPE. Để hiểu rõ hơn về tấm chống thấm này, mời bạn nhanh tay lướt xuống tham khảo ngay nhé!

1. Màng chống thấm HDPE là gì?
Màng chống thấm HDPE còn được biết đến với tên gọi khác là bạt chống thấm HDPE. HDPE là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “High Density Polyethylene”. Đây là loại vật liệu được dùng trong chủ yếu trong công nghiệp với chức năng ngăn cách, chống thấm gần như tuyệt đối nên hiện nay chúng được ứng dụng cực kỳ phổ biến.

Về cấu tạo, màng chống thấm HDPE được sản xuất từ những hạt nhựa cao phân tử polyethylene - PE (chiếm khoảng 97.5% thành phần). Còn lại là hạt carbon đen và các chất kháng UV, kháng vi sinh, kháng hóa học… (chiếm 2.5%).  Những hạt nhựa nguyên sinh PE trải qua quá trình cán màng, đùn màng hoặc phương pháp thổi màng sẽ trở thành tấm HDPE với hệ số thấm cực kỳ thấp K=10-12 ÷10-16cm/s.


Màng chống thấm HDPE là gì?

2. Màng chống thấm HDPE có những ưu điểm nào?
Màng chống thấm HDPE có vô số những ưu điểm, được rất nhiều người hiện nay ưa chuộng sử dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, đời sống:

Màng HDPE có khả năng chống thấm cao, loại có độ dày càng cao sẽ càng chống thấm tốt. Tùy vào nhu cầu mà người ta có thể lựa chọn loại màng có độ dày phù hợp để thi công nhằm để tận dụng độ chống thấm một cách hợp lý.
Sử dụng màng HDPE không chỉ có tác dụng chống thấm mà còn thân thiện với môi trường, không gây hại cho thiên nhiên, đất và nước ở khu vực xung quanh…
Dùng bạt HDPE giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức nhưng vẫn đảm bảo đem lại hiệu quả vượt trội hơn so với những phương pháp chống thấm truyền thống khác.
Tấm HDPE mềm dẻo và có độ co giãn tốt nên có thể áp dụng ở nhiều loại địa hình khác nhau.
Loại màng chống thấm này ít bị ảnh hưởng bởi môi trường, tuổi thọ của chúng có thể lên tới 25 năm.

 
Màng chống thấm HDPE có nhiều ưu điểm

3. Những ứng dụng của màng chống thấm HDPE
Người ta thường ứng dụng màng HDPE trong những trường hợp sau đây:

Tấm chống thấm HDPE được dùng để làm hồ nuôi thủy hải sản, hồ nước sinh học giúp dễ dàng vệ sinh và hạn chế vi sinh vật.
Màng HDPE thích hợp để thi công chống thấm cho bãi rác hoặc tấm phủ đóng bãi rác nhằm kiểm soát mùi hôi, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường từ những khu vực chứa rác thải.
Các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm có thi công hầm biogas thường sử dụng tấm màng HDPE nhằm ngăn chặn chất thải từ động vật gây ảnh hưởng xấu đến môi trường và khu vực sống lân cận.
Bạt chống thấm dùng trong các công trình công nghiệp như: bồn, bể chứa dầu, hồ chứa chất thải khi khai thác khoáng sản, hồ chứa xỉ thải của các nhà máy nhiệt điện…
Dùng để chống thấm trong công trình xây dựng, thủy lợi, giao thông…
Trong đời sống, tấm HDPE có thể được sử dụng để làm suối nhân tạo trong các dự án sinh thái cảnh quan, làm hồ cá Koi, chống thấm tường, mái nhà…

4. Các loại màng chống thấm HDPE nổi bật nhất

Màng chống thấm HDPE GSE: Đây là loại màng chống thấm được sản xuất từ Thái Lan. Loại màng này được đánh giá cao về cả chất lượng, giá cả lẫn chế độ bảo hành sản phẩm.
Màng chống thấm HDPE HSE: Màng chống thấm do Việt Nam sản xuất, có giá hợp lý, được sử dụng rộng rãi bậc nhất hiện nay.
Màng chống thấm HDPE Huitex: Bạt HDPE Huitex được nhập khẩu từ Đài Loan với công nghệ đi đầu. Đây cũng là loại màng chống thấm có giá cao hơn đa số các sản phẩm trên thị trường hiện nay.
Màng HDPE Solmax: Solmax là nhà sản xuất các vật liệu tổng hợp địa kỹ thuật lớn nhất thế giới. Sản phẩm của Solmax có chất lượng tốt và giá màng không chênh lệch nhiều so với các sản phẩm màng chống thấm sản xuất tại Việt Nam.

 
Màng chống thấm HDPE

Vậy là Vật Tư Minh Giang đã gửi đến bạn những thông tin cần thiết nhất về sản phẩm màng chống thấm HDPE rồi đấy! Trong trường hợp bạn cần tìm hiểu kỹ hơn hoặc có nhu cầu đặt hàng bạt chống thấm thì đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tận tình từ A đến Z.

Ngày đăng 2023-06-19 14:18:02 - Lượt xem:  89