Ô địa kỹ thuật Neoweb cao cấp

Giá: Liên hệ Lượt xem: 153
Chi tiết sản phẩm

Trong vài năm trở lại đây công nghệ Neoweb đang được phổ biến rộng hơn vào Việt Nam. Việc ứng dụng sản phẩm ô địa kỹ thuật Neoweb vào các công trình thủy lợi, xây dựng và giao thông đang dần trở nên phổ biến. hiện nay tiêu chuẩn kỹ thuật về công nghệ Neoweb và các sản phẩm ô địa kỹ thuật Neoweb cũng đã được các cơ quan quản lý ban hành.

Vật Tư Minh Giang là đơn vị hàng đầu trong việc đưa sản phẩm ô địa kỹ thuật Neoweb nói riêng và công nghệ Neoweb nói chung đi sâu vào ngành xây dựng tại Việt Nam. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số vấn đề liên quan đến sản phẩm ô địa kỹ thuật Neoweb trong các lĩnh vực xây dựng và giao thông tại Việt Nam.

Tông quan về công nghệ Neoweb và ô địa kỹ thuật Neoweb:

Tại thị trường Việt Nam hiện nay sản phẩm Neoweb có nguồn gốc nhập khẩu từ các nước phát triển là chính. Sản phẩm ô địa kỹ thuật Neoweb hiện nay trong nước chưa sản xuất được. Ô địa kỹ thuật Neoweb hay ô ngăn hình mạng Neoweb hiện chủ yếu được nhập khẩu từ Isarel, Nga, mỹ, Đức, trung Quốc…

Tuy chất lượng và giá thành của mỗi loại ô địa Neoweb có thể khác nhau song các sản phẩm này đều chỉ về một loại vật liệu địa kỹ thuật. Ô địa kỹ thuật Neoweb với thành phần chính là Nano Composite có nhiệm vụ chính là tạo thành các ô ngăn có tác dụng phân tách, gia cố nền móng các công trình xây dựng. Khi kết nối nhiều tấm ô địa Neoweb sẽ hình thành nên mạng lưới hình tổ ong giúp tang cường khả năng chịu lực cho nền đất tại các công trình xây dựng khác nhau.

Hiện nay ô địa kỹ thuật Neoweb đã được cơ quan quản lý Nhà nước ban hành tiêu chuẩn sử dụng.. Theo  TCVN10544:2014 thì vật liệu ô ngăn hình mạng Neoweb là các rải bằng vật liệu nhựa Novel Polymeric Alloy (Nano-composite Polymeric Alloy) tổng hợp hay còn gọi là Neoloy. Neoloy là hợp chất nhựa nano polymer của polyolefin và kỹ thuật polymer nhiệt dẻo. Novel polymeric alloy được sử dụng trong ngành vật liệu địa kỹ thuật cường độ cao như neoweb với cường độ chịu kéo lớn, độ bền cao dưới tải trọng động và nhiệt độ cao.

Công nghệ ô địa kỹ thuật Neoweb cao cấp đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam

Sản phẩm ô địa kỹ thuật neoweb có rất nhiều chủng loại khác nhau. Để tiện cho khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin thì ô địa Neoweb có thể được phân loại theo các cách như sau:

Phân loại theo kích thước của ô địa:

- Kích thước tiêu chuẩn (21 x 25cm)

- Kích thước trung bình (29 x 34cm)

- Kích thước lớn  (42 x 50cm)

Phân loại ô địa kỹ thuật Neoweb theo chiều cao:

- Ô địa Neoweb 5cm

- Ô địa Neoweb 7.5cm

- Ô địa Neoweb 10cm

- Ô địa Neoweb 15 cm

- Ô địa Neoweb 20 cm

Các loại ô địa neoweb phổ biến hiện nay trên thị trường bao gồm :

Neoweb 330-50, Neoweb 330 -65, Neoweb 330-75, Neoweb 330-100, Neoweb 330-150, Neoweb 330-200

Neoweb 356-50, Neoweb 356 -65, Neoweb 356-75, Neoweb 356-100, Neoweb 356 -150, Neoweb 356-200

Neoweb 445-50, Neoweb 445 -65, Neoweb 445-75, Neoweb 445-100, Neoweb 445 -150, Neoweb 445-200

Neoweb 660-50, Neoweb 660 -65, Neoweb 660-75, Neoweb 660-100, Neoweb 660-150, Neoweb 660-200

Neoweb 712-50, Neoweb 712 -65, Neoweb 712-75, Neoweb 712-100, Neoweb 712-150, Neoweb 712-200

Một số ứng dụng của ô địa kỹ thuật Neoweb: phổ biến nhất:

Khi mới được đưa vào Việt Nam sản phẩm Neoweb chủ yếu được sử dụng trong các dự án thủy lợi, các dự án làm bờ suối cảnh quan. Tuy nhiên với nhiều tính năng vượt trội ô địa Neoweb ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng và giao thông, trong xử lý nền đất yếu, thi công các vị trí phức tạp.

Tính năng nổi trội của ô địa kỹ thuật Neoweb là khả năng kiểm soát và chống xói mòn hiệu quả. Sử dụng mạng lưới Neoweb tạo ra các giải pháp linh hoạt để chống xói mòn bảo vệ bề mặt của kênh mương, mái đê, mái , bề mặt hồ chứa, mái đường, mõng đường. Sản phẩm còn có thể được sử dụng phối hợp với vải địa kỹ thuật để tăng cường hiệu quả của việc xử lý nền đất yếu cho các công trình xây dựng.

Cùng với một sản phảm ô địa khác là Geocell thì Neoweb có rất nhiều ứng dụng hiệu quả trong thực tế hiện nay. Có một số người hiện nay vẫn đang hiểu chưa chính xác về sự khác biệt giữa Neoweb và Geocell. Sự khác biệt lớn nhất giữa Neoweb và Geocell là từ nguyên liệu sản xuất. Geocell để chỉ các loại ô địa kỹ thuật làm từ chất liệu nhựa HDPE. Trong khi đó vật liệu sản xuất ô địa Neoweb là Nano Composite cao cấp hơn nhiều. Như vậy 2 sản phẩm Neoweb và Geocell chỉ khác nhau về chất liệu còn về công năng hoạt động là tương tự nhau.

Các ứng dụng của ô ngăn hình mạng Neoweb phù hợp với điều kiện thực tế của nước ta

So với công nghệ xây dựng truyền thống sử dụng phương pháp bảo vệ bề mặt công trình bằng bê tông cốt thép, tấm bê tông hoặc xây đá hộc vừa tốn kém về chi phí, thời gian mà còn thiếu sự linh động, dễ bị ảnh hưởng từ xâm thực của môi trường. Thì công nghệ Neoweb tạo ra giải pháp xây dựng linh động hơn, nhẹ nhàng hơn. Quan trọng là Neoweb sở hữu các ưu điểm như: thi công nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí – Những ưu điểm mà các nhà thầu quan tâm hàng đầu.

hương pháp gia cố nền với ô địa kỹ thuật  Neoweb đã được thử nghiệm và đánh giá hiệu quả qua nhiều cuộc nghiên cứu quy mô. Được ứng dụng tại nhiều nước tiên tiến như Mỹ, Isarel, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc…. Các ứng dụng cơ bản của Neoweb – Ô địa kỹ thuật Geocell bao gồm:

Ứng dụng của tấm ô địa kỹ thuật Neoweb trong các công trình thủy lợi:

Là một đất nước nông nghiệp nên hệ thống thủy lợi phải được đầu tư kiên cố nhằm phục vụ cho mục tiêu an ninh lương thực quốc gia. Việc cứng hóa kênh mương thủy lợi bằng bê tông trong những năm qua mang lại nhiều giá trị tích cực. Tuy nhiên nó cũng đã và đang để lại những hệ quả khó lường với môi trường, chi phí duy tu bảo trì bảo dưỡng.

Với công nghệ Neoweb bờ kênh mương, long mương hoàn toàn được chống xói mòn bằng việc trồng cỏ. Ô địa kỹ thuật Neoweb giúp cho bề mặt không bị xói mòn đất kết hợp với việc trồng cỏ là giải pháp tuyệt vời cho các công trình thủy lợi. Vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu dài, không ảnh hưởng xấu tới môi trường. Ngoài ra ở một số nơi đã xây dựng kênh mương nhân tạo sử dụng loại vật liệu này cho hiệu quả cả về kinh tế và tính thẩm mĩ cao.

Xây dựng chân móng ứng dụng ô địa kỹ thuật Neoweb chất lượng:

Với cấu tạo đặc biệt, kết cấu ô ngăn hình mạng NeowebTM tạo thành cốt trong vật liệu bảo vệ bề mặt đồng thời là ván khuôn trong quá trình thi công. Vật liệu chèn lấp rất phong phú từ đất trồng tự nhiên để trồng cỏ, đá dăm, cuội sỏi cho đến bê tông, giúp cũng cố nền đất, làm tường chắn và tạo nên cảnh quan đẹp mắt cho công trình.

Ứng dụng công nghệ ô địa Neoweb trong gia cố nền mái dốc

Thi công đường bộ, đường sắt

Một trong những ứng dụng phổ biến khác của Neoweb phải kể đến là ổn định nền đường giao thông trên vùng đất yếu. Với các ưu điểm:

Tạo ra liên kết mềm chống nứt gãy.

Thời gian thi công nhanh; Kỹ thuật thi công không phức tạp.

Tuổi thọ vật liệu cao.

Sử dụng đa dạng vật liệu địa phương để chèn lấp.

Thân thiện với môi trường.

Gia cố công trình mái dốc

Trong nhiều năm gần đây, công nghệ sử dụng vật liệu mới Neoweb của Israel đã được nghiên cứu và ứng dụng để gia cố mái kênh, mái đập trong công trình thủy lợi.

Biện pháp kỹ thuật thi cong ô địa kỹ thuật Neoweb hiệu quả sử dụng lâu dài:

Do ô địa kỹ thuật Neoweb hiện chủ yếu được ứng dụng trong các dự án lớn nên việc trình bày chi tiết quá trình thi công Neoweb là không cần thiết. Các đơn vị thi công xây dựng đều có thể dễ dàng thi công Neoweb theo yêu cầu kỹ thuật của bên thiết kế. Vì vậy chúng tôi chỉ nêu quy trình thi công ô địa kỹ thuật Neoweb gồm 7 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng thi công ô địa kỹ thuật Neoweb:. Cần đảm bảo mặt khi lắp đặt ô địa Neoweb phải đảm bảo bằng phẳng, sạch sẽ, không có gốc rễ cây. Cần dọn dẹp sạch sẽ các loại vật tư không cần thiết trong khu vực thi công, rút hết nước phần đáy móng. Thực hiện việc đào đắp theo đúng thiết kế đã được phê duyệt của công trình.

Cùng với dọn dẹp và rút sạch nước khu vực lắp đặt Neoweb cũng cần phải tạo và sửa mái theo kích thước hình học đã được thiết kế. Kiểm tra để đảm bảo chắc chắn không có rác thải, không có lỗ hổng tại vị trí thi công lắp đặt Neoweb. Chuẩn bị rãnh trên mái dốc. Tạo rãnh để neo giữ Neoweb theo đúng thiết kế.

Thi công lót vải địa kỹ thuật trước khi tiến hành thi công Neoweb.

Bước 2: Chuản bị các loại vật tư và máy móc cần thiết để có thể thi công lắp đặp ô địa Neowe được đúng chất lượng. Ngoài vật liệu ô địa Neoweb và vải địa kỹ thuật chúng ta còn cần có các loại vật liệu sản lấp, bê tông, vữa lót… theo yêu cầu kỹ thuật của công trình. Các loại máy móc và thiết bị khác gồm có máy nén khí, máy dập ghim, máy phát điện, dây chăng cần được kiểm tra tình trạng hoạt động trước khi thực hiện thi công Neoweb

Quy trình kỹ thuật thi công ô địa kỹ thuật Neoweb hiệu quả lâu dài, tiết kiệm chi phí

Bước 3: Rải các tấm ô địa kỹ thuật Neoweb: Việc trải các tấm Neoweb cần căn cứ vào thiết kế để có được số lượng, kích cỡ từng loại cho phù hợp tránh những mối nối không cần thiết. Đối với công tác thi công gia cố mái kênh cần đặt các tấm ô địa Neoweb song song với thành kênh và dốc theo hướng dốc của mái kênh hoặc theo hướng có nước chảy. Các tấm Neoweb được mở rộng ra và đặt vào vị trí theo chiều từ trên xuống. Phải đảm bảo vách ngăn được mở ra theo đúng tiêu chuẩn. Các tấm Neoweb được nối với nhau trước khi các ô ngăn được căng ra. Các mối nối phải đảm bảo độ chắc chắn và chạy dài hết tấm Neoweb để đảm bảo độ chắc chắn khi nhồi các lớp vật liệu khác vào trong.

Bước 4: Ghim nối các tấm ô địa kỹ thuật Neoweb: Sử dụng máy dập ghim bấm để làm việc này. Sử dụng loại ghim ½ inch (13 mm) có mạ kẽm. Xếp chống các đầu nối lên nhau khoảng 3cm và dùng máy dập ghim để ghim các tấm Neo lại với nhau. Khi thi công cần đảm bảo các ghim xuyên qua hết chiều dày của tấm nối. Cần kiểm tra thật kỹ lưỡng khâu ghim để đảm bảo tất cả đầu nối đều được thi công.

Bước 5: Đóng cọc neo: Sau khi trải các tấm Neoweb xuống bề mặt cần thi công thì đóng xuống một hàng cọc neo đảm bảo độ chắc chắn. Các cọc neo này phải đóng sâu xuyên qua lớp vải địa kỹ thuật để ghim chắc vào phần đất cứng.

Trong các công trình có độ dốc lớn như kênh, mái dốc thì khoảng cách cọc neo phải được tính toán trước và thực hiện đúng theo bản vẽ. Phải đảm bảo mỗi ô ngăn đầu tiên trên đỉnh mái kênh đều được giữ bởi một cọc neo. Khoảng cách cọc neo phụ thuộc vào kích thước ô ngăn.

Bước 6: Chèn các lớp vật liệu vào trong ô địa kỹ thuật Neoweb: Cần kiểm tra kỹ chất lượng các lớp vật liệu trước khi chèn vào các ô ngăn hình mạng Neoweb. Với công nghệ ô ngăn hình mạng Neoweb đã giúp rút ngắn thời giant hi công so với các phương án thi công truyền thống.

Bước 7: Đầm nén bề mặt: sử dụng thiết bị phù hợp để nén các lớp vật liệu vào ô ngăn hình mạng Neoweb. Kiểm tra và bàn giao để tiếp tục thực hiện các hạng mục thi công khác của công trình.

VẬT TƯ MINH GIANG

VPGD: Số 12, ngách 274/7, Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 0916096811 - 0982731258

Email: thanhvns78@gmail.com

Website: vattuminhgiang.com