Ô địa kỹ thuật Geocell giá rẻ

Giá: Liên hệ Lượt xem: 137
Chi tiết sản phẩm

Để xử lý gia cố nền móng cho các công trình xây dựng viao thông và thủy lợi có khá nhiều phương thức khác nhau. Trong một số năm trở lại đây ô địa kỹ thuật Geocell, Neoweb đã và đang trở thành biện pháp kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong gia cố nền móng cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng tại Việt Nam. Vậy ô địa kỹ thuật Geocell là gì? Ô ngăn hình mạng Geocell có những đặc tính gì nổi bật? Thi công ô ngăn hình mạng Geocell như thế nào?.v.v.. Trong khuôn khổ bài viết này bộ phận kỹ thuật của Vật Tư Minh Giang sẽ trình bày một số vấn đề cơ bản liên quan đến ô địa kỹ thuật ngăn hình mạng Geocell, Neoweb để mọi người tham khảo. Do thời lượng có hạn những nội dung chúng tôi trình bày chỉ mang tính khái quát để được tư vấn cụ thể về giải pháp Geocell hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline/zalo: 0916096811 - 0982731258.

Ô địa kỹ thuật Geocell là gì và một số ứng dụng cơ bản:

Thực tế thi công các công trình giao thông, thủy lợi, xây dựng tại Việt Nam cho thấy sự phức tạp của địa chất rất rõ rang. Chính sự phức tạp này đã làm cho chi phí đầu tư các công trình tang lên đi kèm với việc đảm bảo chất lượng công trình trở nên phức tạp hơn. Các giải pháp để gia cố nền móng cho các công trình cơ sở hạ tầng được nghiên cứu và triển khai với mục đích nâng cao hiệu quả sử dụng và giảm chi phí đầu tư.

Ô địa kỹ thuật ngăn hình mạng Geocell là một trong những giải pháp được nghiên cứu và áp dụng để giải quyết vấn đề này. Mặc dù chỉ mới bắt đầu được ứng dụng tại nước ta trong thời gian chưa lâu song ô địa kỹ thuật Geocell đã cho thấy những kết quả tích cực tại nhiều dự án giao thông, thủy lợi trọng điểm cấp quốc gia.

Ô địa kỹ thuật ngăn hình mạng Geocell la…

Ô địa kỹ thuật ngăn hình mạng Geocell có tính ứng dụng cao. Các nước phát triển trên thế giới đã ứng dụng ô địa kỹ thuật Geocell từ khá lâu. Tuy mới đưa vào thực tế thi công tại Việt Nam chưa lâu xong ô ngăn hình mạng Geocell đã phát huy tốt vai trò trong rất nhiều dự án khác nhau. Một số ứng dụng cơ bản của ô địa kỹ thuật Geocell: làm tường chắn trọng lực, gia cố nền móng cho các công trình đường giao thông, chống xói mòn, chống sạt lở cho các công trình đường giao thông, công trình thủy lợi…

Có một sản phẩm tương tự mà hiện nay tại Việt Nam vẫnđang có khá nhiều người nhầm lẫn với ô địa kỹ thuật ngăn hình mạng Geocell . Đó chính là sản phẩm ô ngăn hình mạng Neoweb. Sản phẩm ô ngăn hình mạng Neoweb khác biệt lớn nhất với Geocell là ở vật liệu chế tạo. nếu như ô địa Geocell được chế tạo từ vật liệu nhựa HDPE thì sản phẩm Neoweb được chế tạo từ sợi silicon cao cấp. Thông thường báo giá Neoweb sẽ cao hơn khá nhiều so với báo giá Geocell. Tùy theo thiết kế kỹ thuật để lựa chọn đúng chủng loại sản phẩm cho phù hợp.

Phân loại ô địa kỹ thuật ngăn hình mạng Geocell:

Do địa chất của các công trình là khác nhau nên ô địa kỹ thuật ngăn hình mạng Geocell có khá nhiều loại phù hợp với yêu cầu cụ thể. Để giúp dễ dàng lựa chọn được loại vật liệu phù hợp thì chúng tôi tạm phân loại ô địa kỹ thuật ngăn hình mạng Geocell theo một số tiêu chí sau đây:

* Phân loại ô địa kỹ thuật ngăn hình mạng Geocell, Neoweb qua khoảng cách mối hàn:

Do sự khác biệt về địa chất của từng công trình nên sẽ có các yêu cầu cụ thể khi lựa chọn ô địa kỹ thuật Geocell. 2 yếu tố thường được quan tâm khi lựa chọn ô địa kỹ thuật ngăn hình mạng Geocell là chiều cao ô và khoảng cách giữa các mối hàn. Trong công tác sản xuất ô địa Geocell thì kích thước của các ô sẽ như sau:

- Kích thước chiều cao ô địa Geocell: 50 -200mm (+=2mm)

- Kích thước mối hàn ô ngăn hình mạng Geocell: 260mm÷1000mm (±1,0mm)

Trong bảng dưới đây là mô tả thông số của một số loại ô địa Geocell thông dụng nhất hiện nay:

 

4 ưu điểm khi sử dụng ô địa kỹ thuật Geocell, Neoweb:

Mặc dù chỉ mới được đưa vào thực tiễn thi công xây dựng giao thông và thủy lợi trong thời gian chưa lâu song sản phẩm Geocell đã cho thấy những wu thế so với các phương pháp khác. Vì vậy hiện nay số lượng các công trình được sử dụng sản phẩm này đang ngày một tang lên. Sau đây là một số ưu điểm nổi bật khi ứng dụng thi công ô địa kỹ thuật ngăn hình mạng Geocell:

Thi công nhanh chóng với chi phí hợp lý:

Với địa hình phức tạp ở nước ta việc thi công các công trình xây dựng giao thông, công trình thủy lợi đòi hỏi yêu cầu cao trong xử lý nền móng. Việc nền đất yếu, nền đất dễ bị sụt lún, taluy mái dốc dễ bị sạt lở vào mùa mưa…là những yếu tố đòi hỏi phải có phương án xử lý phù hợp nhất. Ô địa kỹ thuật ngăn hình mạng Geocell hoặc Neoweb là một trong số các phương án cho hiệu quả tối ưu.

Để xử lý các vấn đề về nền móng đã có rất nhiều biện pháp kỹ thuật được sử dụng. Từ việc sử dụng vải địa kỹ thuật tới các giairi pháp vật lý như hạ mực nước ngầm, sử dụng bấc thấm cho tới các biện pháp hóa học như vữa xi măng, silicat hóa, điện hóa…Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm nhất định và phù hợp với từng điều kiện cụ thể.

Phương pháp sử dụng ô địa kỹ thuật Geocell, Neoweb cho thời giant hi công nhanh chóng với không nhiều yêu cầu kỹ thuật quá cao. Chính vì thế hiện nay đây đang là sự lựa chọn hàng đầu để giải quyết bài toán gia cố nền móng cho các công trình xây dựng cơ bản. Thời giant hi công được rút ngắn giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp, hạ chi phí đầu tư xây dựng.

Ô địa Geocell có độ bền cao:

Thành phần chính để sản xuất ô địa kỹ thuật ngăn hình mạng Geocell là màng chống thấm HDPE. Đây là loại vật liệu với thành phần chính là nhựa nguyên sinh và carbon đen. Chính vì thế loại vật liệu Geocell có thể hoạt động hiệu quả chống chịu được các tác động từ tự nhiên trong thời gian dài. Độ bền của lớp vật liệu này lên tới vài chục năm.

Geo cell được sử dụng để hỗ trợ tải trọng, kiểm soát xói mòn dốc và các ứng dụng giữ đất, ổn định kênh, mương. Nhờ thành phần cấu tạo là màng HDPE, các tính năng chóng mài mòn, chống oxi hóa, chống ăn mòn axit được đảm bảo. Giúp tăng tính ổn định cho công trình.

- Ưu điểm thứ ba khi sử dụng ô địa kỹ thuật Geocell là dễ dàng vận chuyển: với vật liệu là màng HDPE và kết cấu đặc biệt nên Geocell có thể dễ dàng được xếp gọn để chuyển đến công trường. Trọng lượng của loại vật liệu này khá thấp nên việc vận chuyển và thi công rất đơn giản không tốn sức của người lao động.

- Thiết kế linh động dễ dàng thay đổi theo thiết kế công trình:

Hiện nay ô địa kỹ thuật Geocell đang là sự lựa chọn phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng. Từ thi công gia cố nền đất yếu, thi công chống sạt trượt, đổ đất trồng cỏ chống sạt lở xói mòn…Việc chế tạo ô địa Geocell cho phù hợp với công trình nhờ việc thay đổi chiều cao và khoảng cách mối hàn sẽ đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật của từng công trình. Sản phẩm ô địa kỹ thuật Geocell ngăn hình mạng hiện nay trên thị trường có 4 loại cơ bản sau:

  • Geocell có bề mặt láng mịn và không đục lỗ
  • Geocell có bề mặt láng mịn và có đục lỗ
  • Geocell có bề mặt nhám và không đục lỗ
  • Geocell có bề mặt nhám và đục lỗ.