Bạt lót hồ nuôi tôm cá

Giá: Liên hệ Lượt xem: 72
Chi tiết sản phẩm

Bạt lót hồ là gì?

Bạt lót hồ là tấm bạt nhựa hay là tấm màng chống thấm HDPE được sản xuất từ nhựa PE với nhiều độ dày khác nhau phù hợp cho nhiều nhu cầu trong cuộc sống. Đây là loại vật liệu hiệu quả để xử lý chống thấm cho những khu vực rộng lớn mà các loại vật liệu thông thường không thể làm được.

(Bạt lót hồ bằng màng chống thấm HDPE tập kết tại trang trại)

- Sử dụng màng chống thấm HDPE để làm bạt lót hồ nuôi nổi trong nuôi trồng thủy sản là một hướng đi mới trong bối cảnh việc khai thác và nuôi trồng thủy sản trong tự nhiên đang gặp nhiều khó khăn nhất định. Những mô hình như nuôi tôm trên cát, nuôi cá lóc trên sân …là những gợi mở quan trọng cần được nghiên cứu để có thể triển khai nhân rộng mang lại lợi ích cho nhiều người dân.

- Việc xây dựng hồ nổi sau đó phủ màng HDPE để nuôi trồng thủy hải sản là một hướng đi mới mang lại nhiều tác động tích cực đến ngành nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam và quan trọng hơn tạo nên sinh kế mới cho người dân trong tình hình mới. Việc nuoi trồng thủy sản bằng hồ với màng phủ HDPE có rất nhiều ưu điểm tích cực.

(Bạt lót hồ nuôi tôm cá tại Thanh Hóa- rộng 5000m2)

Vai trò của Bạt lót hồ nuôi tôm trong nuôi trồng thủy sản:

Như trên chúng tôi đã trình bày việc áp dụng công nghệ hồ nổi phủ màng HDPE chống thấm là một hướng đi mới tuy nhiên đã chứng minh được hiệu quả ở rất nhiều vùng miền với các đặc điểm khí hậu cũng như nhiều loại giống nuôi khác nhau. Một số ưu điểm khi sử dụng màng HDPE chống thấm phủ hồ nuôi trồng thủy sản:

- Tiết kiệm chi phí:

+ Hiện nay việc nuôi trồng thủy sản dựa vào nguồn nước mặt tự nhiên ngày một khó khăn. Những diện tích lớn cũng đã được đưa vào sử dụng hết trong khi đó nổi lo về ô nhiễm nguồn nước từ các khu công nghiệp và từ sinh hoạt thải ra luôn thường trực khiến cho việc sản xuất thủy sản gặp nhiều khó khăn.

+ Việc sử dụng màng chống thấm HDPE làm bạt lót hồ  giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí xây dựng hồ nuôi, giảm chi phí đào đắp bờ, xây bờ bao, bờ kè, chi phí nạo vẹt hồ hàng năm. Cùng với đó việc làm hồ nổi tiết kiệm được diện tích đất, tối ưu sử dụng các diện tích đất hiện có trong khi hầu như không phụ thuộc vào các nguồn nước mặt từ thiên nhiên.

(Bạt lót hồ nuôi tôm cá tại Khánh Hòa - 10000 m2)

- Duy trì chất lượng nước và cải thiện được quá trình chuyển hóa thức ăn:

Như trên chúng tôi đã trình bày việc sử dụng màng HDPE để xây dựng hồ thủy sản giúp cho người nuôi trồng chủ động trong việc giữ nước. Không chỉ vậy việc sử dụng laoij màng chống thấm anyf còn góp phần cải thiện đáng kể chất lượng của nước.

Người nuôi trồng hoàn toàn chủ động trong việc cấp nước và sẽ ngăn chặn được những nguồn nước không đảm bảo vệ sinh ngay từ đầ. Nếu sử dụng những diện tích mặt nước trong tự nhiên nguy cơ gặp phải ô nhiễm từ những sự cố như tràn dầu, nước thải công nghiệp và sinh hoạt…là điều rất dễ.

Đáy hồ khi sử dụng màng chống thấm HDPE là đáy cứng do đó thức ăn không bị chìm xuống và lãn vào trong bùn. Việc sử dụng thức ăn cho các loài thủy sản được tiêu thụ tối đa và ngăn ngừa việc phân hủy thức ăn tạo ra chất độc ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước trong hồ.

(Bạt lót hồ nuôi tôm cá tại Nam Định)

- Sử dụng bạt lót hồ chủ động được các yếu tố kỹ thuật trong nuôi trồng:

Nếu như việc sử dụng các diện tích mặt nước trong tự nhiên có thể nguồn nước bị thất thoát do quá trình thẩm thấu vào trong đất thì khi sử dụng màng chống thấm HDPE sẽ không gặp phải hiện tượng này. Do đó nguồn nước được sử dụng một cách tiết kiệm và mang lại hiiệu quả cao. Việc sử dụng màng HDPE  giúp mực nước trong hồ được giữ ổn định phù hợp với yêu cầu của từng loại thủy sản được nuôi trồng.

Cùng với đó khi sử dụng màng HDPE sẽ giảm thiểu hiện tượng ô xy bị lắng đọng xuống lớp đất bùn dưới đáy ao. Và cũng không có hiện tượng giảm khí oxy do ảnh hưởng của các loại sinh vật phù du sống trong nước. Khi giữ được hàm lượng oxy cao trong nước thì cũng giảm đi chi phí sử dụng điện để tạo oxy.

(Bạt lót hồ tôm tại Hà Tĩnh - Rộng 20.000 m2)

- Sử dụng BẠT LÓT HỒ giúp giảm rủ ro bệnh tật cho các loài nuôi:

Bệnh tật cho các loài thủy sản là một trong những ván đề làm đau đầu cho những nhà chăn nuôi cùng với các cơ quan chức năng. Không chỉ trực tiếp ảnh hưởng đến năng suất nuôi trồng mà còn ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng. Việc sử dụng khán sinh để điều trị bệnh cho tôm là một ví dụ điện hình. Nhiều vùng nuôi trồng do hàm lượng kháng sinh quá lớn đã không được xuất tới những thị trường lớn như châu Âu hay Mỹ gây thiệt hại không ít cho ngành thủy sản nước nhà.

Bề mặt trơn cứng của màng chống thấm dễ dàng diệt khuẩn sau khi thu hoạch, chỉ cần rửa sạch và phơi 1-2 ngày nắng.

Nước trong hồ được Màng chống thấm HDPE cách ly triệt để với môi trường đất bên ngoài nên ngăn ngừa được sự phát triển của ký sinh trùng hay sinh vật mang mầm bệnh khác mà nó thường tích tụ trong lớp đất mềm yếu dưới đáy ao. – Thường thì không cần phải dùng thuốc mạnh nên tôm không bị nhiễm thuốc và vì vậy chi phí chế biến thấp hơn.

Nếu hồ bị nhiễm bệnh, có thể khử trùng dễ dàng và nhanh chóng đưa hồ trở lại sử dụng, bằng cách thay nước hay phân lọc nguồn… – Sự hấp thụ nhiệt của màng chống thấm HDPE cũng giúp cho môi trường nước ấm, làm cho Tôm khỏe và mau phát triển hơn. – Đảm bảo được chất lượng Tôm sau thu hoạch không dư lượng kháng sinh hay các loại thuốc bảo vệ khác.

Màng chống thấm HDPE không chỉ sử dụng làm bạt lót hồ nuôi tôm, mà còn nhiều ứng dụng khác trong đời sống và xây dựng như: sử dụng làm hầm biogas, làm hồ xử lý nước thải cho nhà máy, trang trại, lót chống thấm trong xây dựng....

(Màng chống thấm hdpe làm hồ chứa nước thải)

Tại sao nên chọn Công ty chúng tôi là đơn vị cung cấp và thi công bạt lót hồ nuôi tôm. Chúng tôi là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và thi công màng chống thấm HDPE cho nhiều dự án, trang trại và hộ nông dân trên khắp cả nước. Với triết lý khách hàng là thượng đế, chúng tôi đem đến những giá trị thiết thực, tin cậy, uy tín, chất lượng và sự hài lòng cho quý khách hàng. Từ đó luôn nhận được sự ủng hộ của khách hàng, doanh nghiệp, bà con nông dân trên khắp cả nước lựa chọn chúng tôi.

-----------

Liên hệ với chúng tôi:

VẬT TƯ MINH GIANG

VPGD: Số 12, ngách 274/7, Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 0916096811 - 0982731258

Email: thanhvns78@gmail.com

Website: vattuminhgiang.com